For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Tranh dân gian Đông Hồ: Tố nữ

2.700.000₫

Mô tả

Giá : 2.700.000₫
Ngày : 01/11/2018
Mới/Cũ : Mới
Mua/Bán/Thuê: : Bán

– Chất liệu : giấy điệp (hay còn gọi là giấy dó)

– Xuất xứ : Siêu thị tranh AmiA nhập trực tiếp từ làng tranh dân gian Đông Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ chuẩn 100% cho người chơi tranh hay làm quà tặng.

– Kích cỡ Đây là bức tranh Đông Hồ tứ quý có khổ cỡ khá lớn, khi treo lên cho cảm giác cực kỳ sang trọng, đủ để được gọi là “quý phái”, bạn sẽ rất tự hào để giới thiệu về nó với bạn bè khi xem tranh hoặc mua tranh làm quà tặng cũng rất hợp. Khung tranh cũng được làm bằng loại khung “xịn” và có 2 lớp bo khung nên cảm giác rất chắc chắn và tôn lên vẻ đẹp của bộ tranh.

Một vài nét về tranh “Tố nữ”:

Tranh Tố nữ thuộc dòng tranh tứ quý trong tranh dân gian Đông HồBộ tranh Tố nữ không chỉ thể hiện bốn mùa trong năm mà nó còn thể hiện nét đẹp, cái tài của người phụ nữ Việt không chỉ dịu dàng, nết na mà còn có tài đàn ca…

Ý nghĩa: Trên mỗi bức tranh vẽ tố nữ cầm nhạc cụ bên cạnh bình hoa theo mùa và mỗi bức đều được đề một câu thơ nêu bật chủ đề. Tranh và thơ hòa quyện với nhau như một thể hữu cơ. Thơ là tranh bằng lời. Tranh là thơ bằng đường nét. Có nhiều tác giả vẽ tranh Tứ quý. 

Qua đây ta thấy nghệ nhân dân gian không những là họa sĩ, thi sĩ mà còn là bậc thầy về nhạc lý.

Chính vì sự độc đáo của Tranh dân gian Đông Hồ – Tố nữ nên tranh rất được các bậc hiền sĩ yêu thích. 

– Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn mua tranh mà không muốn mua khung tranh thì giá là: 1.400.000đ

Shop bán tranh dân gian đông hồ có bán rất nhiều bức tranh bản gốc, nhập trực tiếp từ Làng tranh Đông Hồ. Bên cạnh các bộ tranh tứ bình khổ lớn tranh Đông hồ còn có kích cỡ nhỏ, lẻ như Hứng dừa, Đánh ghen, Đàn lợn âm dương, đàn gà… hay tranh cặp như cặp tranh Vinh hoa – Phú quý, cặp Ông Tơ – Bà Nguyệt thích hợp treo trong nhà mỗi dịp tết đến xuân sang.

Ngoài các đặc điểm về đường nét và bố cục, nét dân gian của tranh Đông Hồ còn nằm ở màu sắc và chất liệu giấy in. Giấy in tranh Đông Hồ được gọi là giấy điệp: người ta nghiền nát vỏ con điệp, một loại sò vỏ mỏng ở biển, trộn với hồ (hồ được nấu từ bột gạo tẻ, hoặc gạo nếp, có khi nấu bằng bột sắn – hồ dùng để quét nền tranh thường được nấu loãng từ bột gạo tẻ hoặc bột sắn, hồ nấu từ bột nếp thường dùng để dán) rồi dùng chổi lá thông quét lên mặt giấy dó. Chổi lá thông tạo nên những ganh chạy theo đường quét và vỏ điệp tự nhiên cho màu trắng với ánh lấp lánh những mảnh điệp nhỏ dưới ánh sáng, có thể pha thêm màu khác vào hồ trong quá trình làm giấy điệp. Màu sắc sử dụng trong tranh là màu tự nhiên từ cây cỏ như đen (than xoan hay than lá tre), xanh (gỉ đồng, lá chàm), vàng (hoa hòe), đỏ (sỏi son, gỗ vang), v.v. Đây là những màu khá cơ bản, không pha trộn và vì số lượng màu tương ứng với số bản khắc gỗ, nên thường thường tranh Đông Hồ chỉ dùng tới 4 màu mà thôi.

“Tranh Đông Hồ gà lợn nét tương trong

Mầu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”

                                                   Thơ Hoàng Cầm

Làng tranh dân gian Đông Hồ xưa là làng nghề nổi tiếng về tranh dân gian, thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cách Hà Nội chừng trên 35 km. Làng Đông Hồ (đôi khi dân địa phương chỉ gọi là làng Hồ) nằm trên bờ nam sông Đuống, cạnh bến đò Hồ, nay là cầu Hồ.

Làng Đông Hồ xưa còn gọi là làng Mái. Các cụ làng Đông Hồ vẫn truyền lại mấy câu ca rằng:

Hỡi cô thắt lưng bao xanh
Có về làng Mái với anh thì về
Làng Mái có lịch có lề
Có sông tắm mát có nghề làm tranh.

Quý khách có nhu cầu mua tranh xin liên hệ theo địa chỉ.

Siêu thị tranh AmiA – Cty CP AmiA Việt Nam

Địa chỉ Showroom tranh : 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội (tầng 1 & 2)

– Khách hàng cá nhân  : 0916.225.866

– Khách hàng doanh nghiệp : 0963.733.733

Email : SieuthitranhAmiA@gmail.com

Tham khảo các mẫu tranh tại website : AmiA.com.vn

Thời gian làm việc: 8h00 – 21h30 tất cả các ngày trong tuần

Thông tin thêm

  • Nhận hàng thanh toán
Kho sofa giá rẻ
Share
Thêm vào Yêu thích
Report
Top