For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp

0₫(Giá thỏa thuận)

Mô tả

Giá : 0₫(Giá thỏa thuận)
Ngày : 03/12/2018
Mới/Cũ : Mới
Mua/Bán/Thuê: : Bán
Bảo hành? :
Khu vực : Ba Đình, Hà Nội

Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp – Tùy không gian và diện tích bếp cho phép ta bố trí các mẫu tủ bếp khác nhau như: tủ bếp chữ L, tủ bếp thẳng, tủ bếp kết hợp quầy ba hay tủ bếp có bàn đảo. Tuy nhiên, dù bố trí dưới bất kỳ hình thức nào, thiết kế tủ bếp vẫn cần đảm bảo sự thoải mái đi lại, tiện dụng và tối ưu cho người làm bếp trước khi tính đến yếu tố thẩm mỹ.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếpCác tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp

Khoảng cách tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Đối với chiều cao trung bình của người Việt Nam, Khoảng cách giữa tủ bếp dưới đến tủ bếp trên là 0.6 – 0,7m. Khu vực này hiện nay người ta ốp kính màu vì ít có đường joint và dễ dàng vệ sinh, đồng thời mang tính thẩm mỹ cao.

Tủ bếp dưới

Chiều sâu tiêu chuẩn của bàn bếp là 0.6m, đây cũng là khổ tiêu chuẩn của mặt đá. 

Chiều  cao của tủ bếp dưới được tính từ mặt sàn đến mặt bàn bếp, được tính toán dựa trên tiêu chuẩn của người đầu bếp như sau:

Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp 3Như vậy, theo chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam, tủ bếp dưới thường cao 0.8m, hoặc theo thước Lỗ Ban là 0.81m

Tủ bếp trên

Chiều sâu tiêu chuẩn của tủ bếp trên là 0.35m với chiều cao từ 0.6-0.8m, tuy nhiên, bạn có thể mở rộng không gian lưu trữ bằng cách làm tủ bếp trên cao kịch trần.

Vị trí đáng lưu ý nhất ở phần trên của tủ bếp chính là vị trí lắp máy hút mùi, nằm ngay trên bếp nấu.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế tủ bếp 2

Các dòng máy hút mùi trên thị trường hiện nay rất đa dạng, tuy nhiên, chỉ có 3 kích thước phổ biến là 600, 700, 900 (mm), do vậy, khoang tủ bếp chứa máy hút mùi sẽ có kích thước tương ứng là 620, 720, 920 (mm) (với 10mm trừ hao mỗi bên để thuận tiện cho việc lắp đặt).

Thông tin thêm

  • Nhận hàng thanh toán
Kho sofa giá rẻ
Share
Thêm vào Yêu thích
Report
Top