trang chủ Đối tác tiêu biểuNgười dân sắp thoát cảnh

Người dân sắp thoát cảnh "tắc đường" qua tuyến Trường Chinh

Năm 2014, dư luận xôn xao về những chuyện lùm xùm xung quanh dự án đường Trường Chinh bị bẻ cong né nhà quan chức. Trước những ý kiến gay gắt của dư luận, chiều 8/4/2014, trong cuộc họp giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội, Ông Dương Đức Tuấn - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho rằng: thực chất đường Trường Chinh không đến mức “Cong như ghi-đông xe đạp” như báo chí phản ánh, mà đó chỉ là “một đường cong mềm mại”.
 
Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch, nút thắt cổ chai đã khiến đường Trường Chinh thường xuyên ùn tắc.

Tuyến đường Trường Chinh sắp hết tắc
 Tuyến đường Trường Chinh sắp hết tắc
 
Sáng ngày 2/10, UBND phường Khương Thượng đã phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị chức năng của quận Đống Đa đã tiến hành thu hồi, bàn giao mặt bằng một cách quyết liệt để phục vụ công tác cải tạo tuyến đường Trường Chinh. Trong buổi sáng, đơn vị thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng tiến hành quây rào trên tuyến đường Trường Chinh (từ Tôn Thất Tùng đến nút giao Vương Thừa Vũ) để phục vụ công tác giải tỏa.
 
Sau thời gian tuyên truyền vận động di dời, ngày 2/10, các lực lượng chức năng đã tiến hành phối hợp thu hồi, giải phóng mặt bằng phục vụ công tác cải tạo đường Trường Chinh.

Qua cuộc trao đổi với phóng viên Báo điện tử Infonet, ông Phan Trí Luyện – Phó Chủ tịch UBND phường Khương Thượng cho biết: “Trước đó, UBND phường đã thành lập tổ công tác tuyên truyền, vận động người dân di dời khỏi khu vực giải tỏa, đối với những hộ chưa được nhận nhà sẽ được hỗ trợ kinh phí di dời và thuê nhà ở trong thời gian chờ đợi”.
 
Trong đợt giải phóng mặt bằng lần này có tất cả 262 hộ dân phải di dời, trong đó có 30 hộ đã trả lại mặt bằng, những hộ còn lại cũng đã được gửi thông báo từ đầu tháng 9 vừa qua. “UBND phường đã phối hợp với các đơn vị chức năng khác thực hiện đúng quy trình giải phóng mặt bằng, đối với những hộ còn vướng mắc, chúng tôi sẽ xử lý quyết liệt để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ” – ông Luyện khẳng định.
 
Về phía chủ đầu tư, ông Nguyễn Quốc Chung – cán bộ của Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp Thành phố Hà Nội cho biết thêm, theo kế hoạch mà UBND quận Đống Đa phê duyệt, đến hết tháng 11/2017 sẽ cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Do công trường nằm ngay sát đường đi nên cần lập rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.
 
Theo ông Chung, công tác phá dỡ sẽ áp dụng cả 2 phương pháp thủ công và máy. 2 phương án được thực hiện kết hợp làm việc cả ngày lẫn đêm để đáp ứng tiến độ nhưng không làm ảnh hưởng đến người dân. “Việc giải phóng mặt bằng tùy theo tình hình giao thông thực tế, tuy nhiên chúng tôi sẽ không làm việc trong 2 khung giờ cao điểm mỗi ngày” – ông Chung cho biết.

Như vậy, với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan quản lý, chúng ta có thể hi vọng một tuyến đường Trường Chinh "không tắc" trong tương lai.
Theo Họa My
 
 

Tin tức liên quan